Oanh giảm cân

DSC_9877-500x500

“Oanh Giảm Cân”  là một cuốn sách đặc biệt, một cuốn hồi ký bằng truyện tranh của chính nữ tác giả Phạm Kiều Oanh kể về quãng thời gian chiến đấu với cân nặng quá khổ (62kg) để trở về với cân nặng mong muốn (46kg). Cuốn sách là những trải nghiệm vô cùng thực tế và có thật về hành trình trải qua giai đoạn “tăng” và “giảm” cân nặng của một người phụ nữ ở độ tuổi 30 %brocomic.net Oanh giảm cân Giảm cân – một câu chuyện tưởng như đơn giản, nhưng đối với Oanh – một họa sĩ truyện tranh chuyên nghiệp, một ngày ngồi làm việc hơn 10 tiếng đồng hồ và ít có cơ hội vận động thì đó là cả một thử thách lớn. Oanh đã làm thế nào để vượt qua được những khó khăn ấy? tất cả sẽ được giải đáp trong “Oanh Giảm Cân”. %brocomic.net Oanh giảm cân Bên cạnh câu chuyện về cân nặng, “Oanh Giảm Cân” còn đem tới cho bạn đọc một câu chuyện về nghị lực, chuyện tình cảm của Oanh khi phải đối mặt, chiến đấu với những thói quen xấu hàng ngày của mình, những nguyên nhân chính đã khiến cô phát phì.  Thế hệ tuổi teen Việt Nam đã từng quen thuộc với nét vẽ của Phạm Kiều Oanh ( B.R.O) với hình ảnh dễ thương, và hài hước qua các bộ truyện ăn khách của B.R.O. Với “Oanh Giảm Cân”, bạn đọc sẽ tiếp tục được thưởng thức nét vẽ dễ thương, gần gũi và bất ngờ với phần tạo hình mới thú vị của “Oanh Giảm Cân”       “Khi bạn thực sự quyết tâm làm một điều gì đó, cả vũ trụ đều sẽ giúp sức bạn”. Nhưng khi bạn giảm cân, cả vũ trụ sẽ chống lại bạn. Oanh đã làm gì để vượt qua tất cả những trở ngại ngăn cản mình hoàn thành nhiệm vụ “giảm cân” ? %brocomic.net Oanh giảm cân

“Oanh Giảm Cân” không chỉ đơn giản là 1 cuốn truyện tranh mang tính giải trí. Đây sẽ là một món quà dành cho bạn, những người đang mong muốn thay đổi bản thân, cho dù chỉ là giảm cân.

%brocomic.net Oanh giảm cân

Tại sao bạn nên sở hữu cuốn sách này? +Hành trình giảm cân thực sự là một cuộc chạy marathon. Bạn rất dễ nản lòng khi chưa nhìn thấy kết quả. Oanh giảm cân sẽ là một người bạn hỗ trợ bạn, và khiến bạn không cảm thấy đơn độc trong cuộc chạy marathon này. Trong sách ngoài câu chuyện về hành trình giảm cân của Oanh, bạn sẽ có được những TIP cực kỳ đơn giản nhưng lại rất hữu ích để giúp mình thay đổi thói quen sinh hoạt dẫn đến béo phì.

+ Cuốn sách “Oanh Giảm Cân” còn là một món quà dành cho những người muốn duy trì trạng thái tốt nhất cơ thể trước những cám dỗ của thức ăn. Một phương pháp gìn giữ sức khỏe phù hợp với chế độ ăn uống của người Việt Nam mà bạn gần như không phải kiêng khem bất cứ món ăn nào.

Ai nên sở hữu “Oanh Giảm Cân”: Những người không hài lòng với cân nặng của cơ thể, hoặc có bạn bè cần giảm béo.

Những người làm công việc văn phòng, ít có cơ hội vận động, ít có thời gian tập luyện để giảm béo.

Những người muốn cơ thể khỏe mạnh, không muốn sử dụng thuốc giảm cân.

Cuốn sách sẽ phát hành trên toàn quốc vào tháng 20/08/2016. Với 2 phiên bản: Phổ thông và quà tặng.

Đặt mua tại:

 Comicola.com - với phiên bản quà tặng đặc biệt bìa cứng, postcard với chữ ký tác giả

hoặc

bookbuy.vn – Với sách bìa mềm giá cực ưu đãi

Làm việc thì ấm vào thân, Nhưng mà đi ngủ thì ấm từ chân lên đầu!

am

Mỗi ngày ta đều phải lựa chọn , vì cuộc sống là những lựa chọn…

Chọn A:

Vì cơ thể và trí óc tôi đều rất rất rất muốn thế!

Chọn B:

Đảm bảo tiến độ làm việc, không bị stress

Bạn đọc không phải bực mình vì tác giả lười biếng

Có tiền ( hí hí)

%brocomic.net Làm việc thì ấm vào thân, Nhưng mà đi ngủ thì ấm từ chân lên đầu!

Rốt cuộc lại vẫn muốn có một nơi làm việc có không gian riêng, thật thoải mái để trao đổi với đồng nghiệp mọi thứ, nhưng tuyệt đối phải tránh xa cái giường ngủ ra.

 

B.R.O Trả lời thắc mắc ngành nghề truyện tranh

do comics

Dưới đây là danh sách các câu hỏi của các bạn học sinh, sinh viên, họa sĩ nghiệp dư muốn theo đuổi nghiệp truyện tranh chuyên nghiệp gửi tới nhóm B.R.O qua email, qua facebook vv.v.v.v. – Nhóm B.R.O sẽ tổng hợp lại các câu hỏi và update vài câu trả lời 1 lần, 1 phần để giúp đỡ các bạn tự tin và có cái nhìn sáng suốt hơn khi tham gia vào nghiệp này. 2 Là để các bạn đọc qua tâm tư của các bạn khác, từ đó cũng tự tìm câu trả lời cho chính mình.

Mọi thắc mắc các bạn có thể gửi về email brogroup.org@gmail.com. hoặc qua fanpage của nhóm tại địa chỉ http://facebook.com/brogroup.

Nhóm sẽ cố gắng trả lời hết sức trong khả năng hiểu biết để giúp đỡ các bạn. Chân thành cảm ơn các bạn và hi vọng chúng ta sẽ trở thành đồng nghiệp trong tương lai.

%brocomic.net B.R.O Trả lời thắc mắc ngành nghề truyện tranh
1:Viện truyện tranh và hoạt hình VN có cung cấp các khóa đào tạo ngắn hạn không ạ? Và nếu có thì học phí dự tính,mô hình đào tạo có ngang ngửa với chính quy không ạ?

em lên trang web của viện để kiểm tra thông tin nhé.địa chỉ là http://truyentranhviet.vn thì phải

 

2. Các anh tự tạo động lực cho mình trong giai đoạn đầu ? ( câu này chắc ý bạn hỏi là tạo động lực như thế nào?)

Để có quyết tâm thì nhóm B.R.O rời nhà từ Bắc vào Nam lập nghiệp.Lúc này bạn sẽ buộc phải chọn: quyết tâm bám đuổi hay quay về trong nhục nhã.

Có một sự thật là con người luôn sợ mất cái gì đó hơn là được. Còn nếu trong tay không có gì cả thì bạn sẽ làm mọi thứ để đạt được cái mình muốn. Đó chính là cách để nhóm B.R.O buộc phải cố gắng hết mình để trụ lại được với đất Sài Gòn

 

3. Khi nào thì viện bắt đầu hoạt động đào tạo ạ?

em lên trang web của viện để kiểm tra thông tin nhé.địa chỉ hiện tại là http://truyentranhviet.vn thì phải Nhóm không trực tiếp giảng dạy tại viện.

 

4. Làm cách nào để người đọc/Công ty biết về mình trong giai đoạn ban đầu ạ? việc tạo lập các mối quan hệ liệu có quan trọng?

Trả lời: Hiện tại môi trường internet – và các trang mạng xã hội, blog (facebook – twister – google – blogsport v.v.v. )  là cách tuyệt vời nhất để em tự giới thiệu truyện tranh của mình tới người đọc ( trên toàn thế giới) và đặc biệt là nó miễn phí. Không có gì miễn phí và tuyệt vời hơn internet. Hãy làm thứ gì đó để có từ hàng trăm like/ 1 trang truyện trở lên, dần dần vấn đề lúc đó của em chỉ là xem nên chọn đơn vị nào để bán tác phẩm thôi

Ý thứ 2: Mọi mối quan hệ đều vô cùng quan trọng! nó giúp em rút ngắn thời gian lập nghiệp. Ở đây có 3 loại mối quan hệ: 1 là quan hệ làm ăn đối tác , 2 là quan hệ cộng đồng fanbase . Và 3 là Mối quan hệ đồng nghiệp

Nếu tự mình làm tất cả, cả đời em chỉ làm được 1-2 bộ truyện thôi, và như thế thì không đi đến đâu cả Cho nên quan hệ đồng nghiệp, tìm ra người bổ khuyết cho mình là quan trọng nhất.

tiếp đến là Quan hệ cộng đồng, xây dựng 1 đội ngũ ủng hộ bản thân. Để ít nhất em có thể tự tin mình sẽ không chết đói khi ra tác phẩm.

Cuối cùng là đối tác làm ăn, hãy giữ mối quan hệ này thật cẩn thận bằng cách: giữ chữ tín, làm hết mình, luôn đúng hẹn và chuyên nghiệp, làm thứ gì đó để 2 bên cùng có lợi.

Hãy xác định rõ mục tiêu trong 5 năm của mình để tìm những mối quan hệ phù hợp và gây dựng nó

 

5. Xin chào. E cũng tò mò muốn hỏi thử coi mình có hợp với vẽ truyện tranh ko vậy nên e chỉ muốn hỏi là để vẽ được truyện tranh thì cần yểu tố gì và nếu đi học thì học những j trong bao lâu?

Trả lời: không có ai “thử” cái gì mà gặt hái được thành công hoặc cảm thấy phù hợp hết em à.

Muốn thành được cái gì thì phải thực sự trải nghiệm, thực sự vấp ngã mới có kinh nghiệm được. Muốn vẽ được truyện tranh thì cần yếu tố “quyết tâm theo đuổi” và “thà chết không buông” là đủ. Tất cả những vẫn đề như năng khiếu, khả năng hội họa, kĩ năng kể chuyện vv.v.v. đều không thành vấn đề nếu em thực sự muốn mình trở thành người làm truyện tranh chuyên nghiệp. Nếu thực sự để trở thành chuyên nghiệp trong lĩnh vực này em sẽ mất khoảng 10 năm ( tức là bắt đầu từ chưa biết gì cho tới lúc tự lực hoàn toàn nuôi được bản thân) Nếu em biết cách xây dựng nhóm làm việc thì mất ít thời gian hơn.

6. Làm thế nào để sống được với nghề như anh chị ạ?
Trả lời: Đây là 1 câu hỏi khá tổng quát… nếu nói hết thì phải là cả 1 quy trình, nhưng xin tóm gọn lại với em 4 ý chính, em cố gắng đọc và hiểu nhé : muốn sống được bằng bất cứ ngành nghề nào ( hoặc giàu có) thì phải nhớ 3 điều:
1: Không được giới hạn  thu nhập ở 1 nguồn nhất định , hãy nghĩ rộng hơn chữ “truyện tranh” và đừng chỉ nhìn nhận mọi thứ từ phía người vẽ
2: Luôn để đối tác – khách hàng ( những người bỏ tiền ra ủng hộ mình ) nhớ tới tên mình đầu tiên trong danh sách ưu tiên
3: Luôn đúng hẹn và chuyên nghiệp
4: Ăn 1 miếng bánh nhỏ trong 1 chiếc bánh lớn.
7. Chào anh tin nhắn này khá dài nên nếu làm phiền thì xin anh hãy bỏ qua. Còn nếu anh không ngại thì xin anh đọc những khúc mắc của em mà em nghĩ cái tôi của em chỉ làm theo khi anh khuyên trực tiếp. Em năm nay lên lớp 10 và muốn đi theo ngành mĩ thuật. Nhưng chỗ em thuộc vùng hẻo lánh nên không có chỗ nào dạy vẽ cả. Em định học một ngành khác nhưng vẫn giữ đam mê của mình. Vẽ truyện là đam mê của em. Em đã đọc bài viết của anh trên nông trường về việc đi làm nhưng vẫn vẽ, và em nghĩ em sẽ cố gắng thời gian rảnh để vẽ cho dù không nhiều. Nhưng em có đọc cmt rằng có 1 họa sĩ tt bảo thời nay không có chuyên môn thì đừng mong cho ra truyện hay (đại loại thế). Em đã rất phân vân về nó. Em từng lo về nét vẽ riêng, sợ nó bị phê phán đủ kiểu. Nhưng khi đọc được bài của anh, rằng cứ vẽ đi rồi sẽ có phong cách riêng, em liền cầm bút lên và làm name cho bản thảo mới. Cảm ơn anh rất nhiều, bài viết của anh như gỡ mớ chỉ rối trong đầu em thế Nhưng lại có mớ rối rắm khác. Em có nhiều kịch bản hay. Theo kinh nghiệm phim+game+truyện+đời sống ít ỏi của em là nó hay. Đa số kịch bản đều là Shonen và vượt ngoài sức của em. Như truyện em đang làm cũng có nhiều cảnh em nghĩ là quá sức, nhưg phần nào đó nói rằng em có thể vẽ được. Mọi thứ được phác họa sẵn trong đầu và em chỉ muốn moi não ra mà nhìn thôi. Em nhận ra em vẫn còn quá yếu để vẽ được những thứ em tưởng tượng ra. Em muốn tập luyện tiếp để nâng trình nhưng cứ sợ sẽ quên đi những mảnh ghép để truyện hoàn chỉnh. Và cứ thế em không biết làm gì, cứ tới những trang đó em lại đâm ra ngại, dẫn đến lười nhác. Em không có tài. Anh có viết không tài + lười biếng => kẻ thất bại (không nhớ rõ). Nhưng Giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời. Em có niềm tin rằng khi những khúc mắc trên được giải quyết, em có thể biết mình đang ở đâu, em đã bỏ sót những gì và làm sao để đi tiếp về phía trước. Chân thành cảm ơn anh. có thể sống với đam mê của mình thực sự là một điều ít người có được

Trả lời: chào em. cảm ơn em đã gửi 1 thắc mắc dài như vậy

về sự sợ hãi thì có 1 điều đơn giản thế này : cái gì mình không thành thạo thì chắc chắn sẽ sợ hãi, giống như đi xe đạp em chỉ có thể đi được khi em té rất nhiều lần. Nếu em sợ hãi việc ngã xe vì đau đớn, em sẽ không bao giờ biết đi xe đạp.Vậy thì vẽ cũng thế em ạ

bản chất của việc vẽ truyện tranh là sử dụng ngôn ngữ hình ảnh để diễn đạt điều trong đầu của mình, nếu khả năng vẽ của em chưa đạt và em sợ quên mất những thứ đóem có thể viết ra, mô tả lại và để dành nó cho mình sau này khi đã thuần thục vẽ như đi xe đạp em sẽ lấy những cái mình đã viết ra để vẽ.

 chúc em đủ kiên trì để theo đuổi ước mơ
– Còn nữa–

Một số lời khuyên của Leonardo Da Vinci

Mona-Lisa-DNA-Test-To-Be-Done-to-Possibly-Finally-Discover-True-Identity

Những điều đọc thấy tâm đắc nên chia sẻ cùng bạn bè

Nguồn: https://nguyendinhdang.wordpress.com/2014/04/27/mot-so-loi-khuyen-cua-leonardo-da-vinci/

Nguyễn Đình Đăng trích dịch từ “Sổ ghi chép” của Leonardo Da Vinci

%brocomic.net Một số lời khuyên của Leonardo Da Vinci

- Cái đẹp lụi tàn trong cuộc đời, nhưng không lụi tàn trong nghệ thuật.

- Hoạ sĩ ganh đua và cạnh tranh với tự nhiên.

- Nơi nào cảm xúc mạnh nhất, nơi đó có những người tử vì đạo vĩ đại nhất.

- Hội hoạ là con đẻ của tự nhiên. Nhưng nói cho đúng, nó là cháu của tự nhiên vì vạn vật mà ta nhìn thấy sinh ra từ tự nhiên, còn hội hoạ sinh ra từ vạn vật. Vì thế chúng ta có thể gọi chính xác hội hoạ là cháu của tự nhiên và có liên quan tới bản thân Chúa Trời.

- Bạn không thể trở thành một bậc thầy trừ khi bạn có một năng lực phổ quát cho phép bạn diễn tả bằng nghệ thuật tất cả các trạng thái khác nhau của mọi hình dạng sinh ra trong tự nhiên.

- Hoạ sĩ sẽ chỉ vẽ ra những bức tranh ít giá trị nếu lấy tác phẩm của các hoạ sĩ khác làm tiêu chuẩn của mình; nhưng nếu anh ta  chịu học từ các vật trong tự nhiên, anh ta sẽ tạo ra các kết quả tốt. Chúng ta thấy điều này đã xảy ra với các hoạ sĩ sau thời La Mã cổ đại, bởi họ liên tục bắt chước nhau, và từ thế hệ này sang thế hệ sau nghệ thuật của họ cứ thế mà suy tàn.

- Nhiều người có thị hiếu tốt và mê vẽ nhưng không có tài. Có thể thấy rõ điều này ở những cậu bé thiếu siêng năng và không bao giờ lên bóng để hoàn thành bức hoạ.

- Học sinh trẻ tuổi phải học luật viễn cận, sau đó học tỉ lệ các vật. Rồi sau đó cậu ta có thể chép tranh của một bậc thầy giỏi để làm quen với cách tạo hình đẹp. Sau đó vẽ từ thiên nhiên để thực hành các quy tắc đã học. Sau đó dành thời gian để nghiên cứu các tác phẩm của các danh hoạ. Rồi tạo thói quen vận dụng nghệ thuật của mình vào thực hành và làm việc.

- Đầu tiên hãy vẽ từ các dessin của các danh hoạ và từ thiên nhiên, chứ đừng vẽ theo trí nhớ. Sau đó vẽ từ các mẫu tượng dựa theo dessin, rồi mẫu người thật và đó là điều bạn phải thực hành.

%brocomic.net Một số lời khuyên của Leonardo Da Vinci

- Chép (bắt chước) tranh cổ hơn là tranh đương thời.

- Chúng ta biết chắc rằng đưa mắt nhìn là một trong nhưng hành động nhanh nhất mà ta có thể làm. Trong một khoảnh khắc ta có thể nhìn thấy vô số hình dạng, tuy nhiên mỗi lần nhìn ta chỉ có thể thấy rõ một vật mà thôi. Giả sử bạn đọc liếc mắt nhìn nhanh toàn bộ trang viết này, bạn lập tức thấy nó được phủ kín chữ, nhưng bạn không thể nhìn rõ một lúc tất cả các chữ đó, hay nghĩa của chúng. Vì thế bạn phải nhìn từ này nối từ kia, dòng này nối dòng kia, để có thể hiểu được các chữ. Một lần nữa, nếu bạn muốn leo lên đỉnh tòa nhà bạn phải bước từng bậc một, nếu không bạn sẽ không đạt được tới đỉnh. Như vậy, tôi nói với các bạn, những ai trời xui khiến theo đuổi nghệ thuật, nếu bạn muốn có kiến thức vững chắc về hình khối của các vật thì hãy bắt đầu bằng các chi tiết của chúng, và đừng bước tiếp bước thứ hai khi chưa ghi nhớ và thực hành bước thứ nhất. Nếu bạn làm khác, bạn sẽ phí thời gian, hoặc chắc chắn sẽ kéo dài việc học của bạn. Và hãy nhớ phải đạt được sự siêng năng chứ không phải độ nhanh.

- Trò kém là người không vượt nổi thầy mình.

- Hoạ sĩ chỉ vẽ giỏi một thứ, như hình khỏa thân, đầu người, nếp vải, các con vật, phong cảnh, hay một thứ gì khác tương tự, thì không đáng khen, bởi không ai ngu tới mức không làm được một thứ gì thật tốt sau khi chỉ chuyên tâm vào làm mỗi thứ đó.

- Bây giờ đang có một loại hoạ sĩ, mới học được một tí, nhưng đã lấy vàng bạc và đá quý ra làm thước đo thẩm mỹ. Những người này tuyên bố cực kỳ tự phụ rằng họ không vẽ tác phẩm đẹp với giá bèo, và rằng họ có thể vẽ như bất cứ hoạ sĩ nào khác nếu họ được trả nhiều tiền. Một lũ ngốc! Liệu các hoạ sĩ này có thể vẽ vài bức tử tế, rồi nói: đây là bức tranh đắt tiền, đây là bức khá, còn đây là bức tầm tầm, và chứng tỏ rằng họ có thể vẽ tranh phù hợp mọi giá cả hay không?

- Đối với tôi, hoạ sĩ nào dám khoác lác mình có thể nhớ tất cả các hình khối vả hiệu ứng trong thiên nhiên là một kẻ cực kỳ ngu dốt vì những thứ đó là vô tận mà trí nhớ của chúng ta không đủ rộng lớn để chứa chúng. Vì thế, hỡi hoạ sĩ, hãy cẩn thận chớ để cho lòng hám lợi thế chỗ cho phẩm giá nghệ thuật trong bạn, vì đạt được vinh quang là thứ lớn lao hơn đạt được sự giàu sang. Cho nên, vì những lý do đó hoặc những lý do khác có thể dẫn ra, trong khi vẽ hãy cố diễn đạt ý định bằng các hình khối biểu cảm, và ý tưởng hình thành trong trí tưởng tượng của bạn; rồi tiếp tục thêm bớt cho đến khi thấy tự thỏa mãn. Sau đó vẽ người thực, mặc quẩn áo hoặc khỏa thân, chú ý giữ đúng kích thước theo luật viễn cận, không để bất cứ cái gì trong tác phẩm mà lại không hài hòa với lý trí và các hiệu ứng trong tự nhiên. Và đó là cách để đạt được thanh danh trong nghệ thuật của bạn.

(Nguyễn Đình Đăng trích dịch từ “Ghi chép” của Leonardo Da Vinci)

%brocomic.net Một số lời khuyên của Leonardo Da Vinci

26.04.2014

_____________________

© Nguyễn Đình Đăng, 2014 – Người dịch giữ bản quyền bản dịch tiếng Việt. Bản dịch được công bố trên internet với mục đích phổ biến kiến thức. Bạn đọc có thể lưu giữ bản dịch này để sử dụng cho cá nhân mình và chia sẻ miễn phí trên internet. Mọi hình thức sử dụng khác như in ấn, sao chép lại bản dịch này, dù là một phần hay toàn bộ, để phát hành trong các ấn phẩm như sách, báo chí, luận văn, hay nhằm mục đích thương mại (kể cả tại các trang thư viện điện tử trên internet mà để đọc được hay tải xuống người đọc phải trả tiền để mở tài khoản) v.v. đều vi phạm bản quyền nếu không nhận được sự đồng ý bằng văn bản của người dịch.

Bố cục ảnh không chỉ có quy tắc một phần ba

Zemanta Related Posts Thumbnail

Bố cục ảnh không chỉ có quy tắc một phần ba

Nguồn vnexpress.net được chia sẻ bởi Sansa

Chủ thể đặt ở vị trí một phần tư giúp ảnh nhấn mạnh về mặt cảm xúc và không gian trong khi nếu đặt ở vị trí trung tâm sẽ tạo ấn tượng mạnh, đặc tả.

%brocomic.net Bố cục ảnh không chỉ có quy tắc một phần ba
Bố cục là bài học quan trọng với mọi người chơi ảnh.

Bố cục nhiếp ảnh là chủ đề chính trong buổi học đầu tiên của hội những người chơi và đam mê máy ảnh Fujifilm tại Việt Nam (Fuji X Vietnam Club) tổ chức ngày 10/11. Hoạt động này dự kiến sẽ được tổ chức thường niên hai tháng một lần. Lớp học có sự tham gia của gần 30 thành viên ở nhiều lứa tuổi khác nhau.

Một trong những yếu tố quan trọng đầu tiên mà mỗi người yêu thích chụp ảnh phải biết ngay từ ngày đầu cầm máy chính là bố cục. Cùng một khung cảnh và thời điểm như nhau, cách sắp xếp và đưa chủ thể vào khuôn hình sẽ giúp người chụp tạo ra những sự khác biệt. Bố cục là tổng hòa của nhiều quy tắc khác nhau và khi nắm chắc được những lý thuyết này, người chụp sẽ dễ dàng có được những bức hình đẹp. Tất nhiên, không phải mọi bức ảnh đều tuân theo những bố cục nhất định mà có thể phá cách tạo dấu ấn riêng nhưng phần lớn đều phải đi lên từ căn bản.

Thông thường, nhiều người chơi ảnh nghiệp dư chỉ nhớ tới quy tắc một phần ba và luôn ứng dụng triệt để vào các tác phẩm của mình. Tuy nhiên, nếu đi sâu hơn một chút, còn nhiều cách sắp xếp khác để tạo ấn tượng cho người xem cũng như ngay chính quy tắc một phần ba cũng được chia làm nhiều kiểu khác nhau. Với các bức ảnh chân dung, đôi mắt luôn là tâm điểm chú ý và được các nhiếp ảnh gia quan tâm nhưng cách sắp xếp bờ vai, khuôn mặt, mái tóc hay tay cũng giúp tạo ra những sắc thái khác biệt.

Một số điểm đáng chú ý về bố cục: 

%brocomic.net Bố cục ảnh không chỉ có quy tắc một phần ba
Các quy tắc thông thường về tỷ lệ một phần ba với ảnh dọc và ngang.
%brocomic.net Bố cục ảnh không chỉ có quy tắc một phần ba
Với chủ thể nằm ở vị trí một phần tư, ảnh mang nhiều tính nhấn mạnh vào không gian và cảm xúc hơn là chính chủ thể.
%brocomic.net Bố cục ảnh không chỉ có quy tắc một phần ba
Với khuôn mặt ở vị trí trung tâm, ảnh đem lại ấn tượng mạnh và nét đặc tả.
%brocomic.net Bố cục ảnh không chỉ có quy tắc một phần ba
Cũng là quy tắc một phần ba nhưng vị trí mắt hay điểm cần nhấn mạnh nằm trên đường giao nhau của lưới.
%brocomic.net Bố cục ảnh không chỉ có quy tắc một phần ba
Chủ thể tạo dáng theo hình chữ L.
%brocomic.net Bố cục ảnh không chỉ có quy tắc một phần ba
Chủ thể nằm ở vị trí góc khuôn hình.
%brocomic.net Bố cục ảnh không chỉ có quy tắc một phần ba
Chủ thể hoặc chủ thể kết hợp với khung nền tạo nên hình chữ thập.
%brocomic.net Bố cục ảnh không chỉ có quy tắc một phần ba
Một số cách tạo dáng của người mẫu giúp tạo ấn tượng mạnh. 

Welcome B.R.O group!

B.R.O profile

chào mừng bạn đến với Blog của B.R.O group

nhóm vẽ truyện tranh việt Nam và freelancer

%brocomic.net Welcome B.R.O group!

B.R.O group là nhóm vẽ truyện tranh chuyên nghiệp – thành lập năm 2005 gồm có 3 thành viên:

Hoàng Anh Tuấn – sinh năm 1986 ( Trưởng nhóm – kịch bản – họa sĩ  )

Phạm Kiều Oanh – sinh năm 1984 ( Họa sĩ )

Nguyễn Nhật Nguyên – sinh năm 1986 (kịch bản )

%brocomic.net Welcome B.R.O group!
Nguyễn Nhật Nguyên – tên thường gọi : Meo
%brocomic.net Welcome B.R.O group!
Hoàng Anh Tuấn – Phạm Kiều Oanh

Các tác phẩm truyện tranh của nhóm đã xuất bản cho tới hết năm 2012:

Chí Phèo: 1 tập (2010)

Tắt đèn: 2 tập (2010)

Giông Tố: 6 tập  (2011 – 2012)

Chiếc Lược Ngà : 2 tập  (tập 2012)

%brocomic.net Welcome B.R.O group!

Sách xuất bản năm 2013 tính tới tháng  8/2013

%brocomic.net Welcome B.R.O group!

Ngoài ra B.R.O còn nhận thêm 1 số  job Freelancer về Storyboard & minh họa , vẽ bìa sách – truyện

Mọi chi tiết xin liên hệ email: brogroup.org@gmail.com

hoặc gọi số đt: 0937.293.652  – gặp Mr Tuấn

New IPA award granted to The Agency

cubes744_02

Budget accommodation is authorized. PR saves creativity, increasing competition. Selection of the brand at the same time justifies a comprehensive coverage of the audience, increasing competition. Loyalty program positively related to support creative, relying on insider information. Dictates of the consumer significantly attracted repeated contact, using the experience of previous campaigns.